KH Tổ chức hoạt động nhân dịp 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ tại xã kết nghĩa Đăk Nên, Kon Plong
24-7-2017

Thực hiện Kế hoạch số 72-KH/ĐTN ngày 22/5/2016 của Ban Chấp hành Đoàn khối CCQ Tỉnh v/v tổ chức các hoạt động hè và chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2017;
Chi đoàn Sở Tài chính xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động tình nguyện: Giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ nhân dịp ngày 27/7 tại xã kết nghĩa Đăk Nên, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu:

- Triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng; qua đó thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với những người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh;

- Thông qua các hoạt động tình nguyện tại xã kết nghĩa Đăk Nên nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của ĐVTN trong khối góp phần tham gia phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh.

- Tạo môi trường hoạt động thiết thực, bổ ích cho Đoàn viên thanh niên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, công tác và các hoạt động của Đoàn. Tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp ĐVTN, tạo môi trường cho ĐVTN rèn luyện, phát triển và trưởng thành.

- Đảm bảo hoạt động thiết thực, an toàn và hiệu quả.

II. Kế hoạch thực hiện:

1. Thời gian, địa điểm, thành phần:

- Thời gian: Dự kiến 01 ngày, ngày 21/7/2016

- Địa điểm: Ủy ban nhân dân xã Đăk Nên và Thôn Đăk Lúp, xã Đăk Nên, huyện Kon Plong.

- Thành phần tham gia: 7 đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính.

- Phương tiện di chuyển: Xe của Sở Tài chính

2. Nội dung tổ chức các hoạt động:

2.1 Công tác chuẩn bị:

Phối hợp với Đoàn xã Đăk Nên lập danh sách những hộ gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng còn khó khăn để tặng quà (dự kiến 10 Hộ gia đình chính sách).

- Chuẩn bị sách vở, bút viết để tặng cho các cháu thiếu nhi đón năm học mới, Huy động các ĐVTN quyên góp quần áo cũ trao cho các hộ dân có đời sống còn khó khăn ở xã.

- Chuẩn bị 1 bộ bóng, lưới bóng chuyền, bóng đá và 1 cây đàn guitar làm quà tặng cho Đoàn xã phát huy tinh thần thể dục thể thao và văn hóa văn nghệ.

- Chi Đoàn Sở Tài chính phối hợp với Đoàn xã Đăk Nên về công tác chuẩn bị dọn dẹp 1 số khu vực tại thôn Đăk Lúp, xã Đăk Nên;

- Chuẩn bị chương trình sinh hoạt văn nghệ với Đoàn xã Đăk Nên.

2.2 Tặng quà cho hộ gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng; Tặng ghế và bàn Thôn Đăk Lúp xã Đăk Nên

- Thời gian dự kiến có mặt Uỷ ban nhân dân xã Đăk Nên 8h30’;

- Gặp mặt các thanh niên Đoàn xã cùng người dân xã Đăk Nên để tuyên truyền, giáo dục và tưởng nhớ về ngày thương binh liệt sỹ ngày 27/7.

- Thực hiện tặng quà cho các hộ chính sách thôn Đăk Lúp, xã Đăk Nên;

- Phối hợp với Đoàn xã Đăk Nên, liên hệ với Thôn trưởng thôn Đăk Lúp tặng quần áo cũ, sách, vở, bút viết cho các cháu thiếu nhi.

- Tặng 1 bộ bóng, lưới bóng chuyền, bóng đá và 1 cây đàn guitar cho Đoàn xã Đăk Nên.

- Dự kiến lúc 10h30’ sinh hoạt văn nghệ với thanh niên Đoàn xã.

2.3 Phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Đăk Nên tổ chức dọn vệ sinh các khu vực công cộng và mương đường liên thôn Đăk Lúp, xã Đăk Nên.

- Dự kiến hoạt động bắt đầu từ 13h30’ chiều;

- Chi Đoàn phối hợp với Đoàn xã Đăk Nên chuẩn bị dụng cụ như: cuốc, xẻng, chổi để phục vụ hoạt động lao động vệ sinh;

- Phối hợp với Chi Đoàn xã Đăk Nên tổ chức dọn vệ sinh các khu vực công cộng và 02 bên mương đường Liên thôn Đăk Lúp;

- Sau khi dọn vệ sinh kết thúc dự kiến 16h, Chi Đoàn hoàn thành kế hoạch và trở về.

Chi Đoàn Sở Tài chính báo cáo Kế hoạch, Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2017 cho Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh biết./.

Chi tiết tại đây