Ra quân phát động phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đầu xuân Canh Tý năm 2020
31-1-2020

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu Xuân Canh Tý năm 2020 và hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Sáng ngày 31/1/2020 (nhằm ngày mồng 7 tháng giêng, Âm lịch) tại Trường Tiểu học thôn Đăk Tăng, xã Ngọk Tụ, huyện Đăk Tô tổ chức lễ ra quân phát động phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2020 với chủ đề: “Xây dựng hạ tầng nông thôn gắn với cải tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường nông thôn, đô thị và đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập người dân”.

CT

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Thanh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Tô, đồng chí Đồng Thanh Xuân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính, đồng chí Cao Trung Tin - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các đoàn thể, phòng ban của huyện, của xã và đông đảo nhân dân đang sinh sống trên địa bàn xã hưởng ứng, tham gia.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Trung Tin – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Tô nhấn mạnh: Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là việc làm thường xuyên, liên tục, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã. Để xây dựng xã Ngọk Tụ đạt tiêu chí nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọk Tụ tiếp tục phát huy tinh thần tự lực tự cường, chủ động, tích cực, tham gia thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng chí Đặng Thanh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và đồng chí Đồng Thanh Xuân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính tham dự buổi lễ.

Người dân xã Ngọk Tụ, huyện Đăk Tô quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong năm 2020.

Người dân hăng hái dọn dẹp, tu sữa đường giao thông nông thôn.

Sau lễ ra quân, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã và bà con nhân dân đã tiến hành đổ bê tông làm đường nông thôn nội thôn Đăk Tăng, xã Ngọk Tụ, huyện Đăk Tô với chiều dài 246m, bề rộng nền đường 4m, mặt đường rộng 3m, để thuận lợi trong việc lưu thông, đi lại của bà con nhân dân trong vùng, đồng thời tạo cảnh quan và môi trường xanh – sạch – đẹp. Góp phần cải thiện đời sống, thay đổi diện mạo nông thôn và phấn đấu đạt các mục tiêu Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã đề ra trong năm 2020./.

Tin, ảnh: LCL-VP