Công đoàn cơ sở Sở Tài chính tỉnh Kon Tum tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028
13-1-2023

Thực hiện Kế hoạch số 77/KH-CĐVC, ngày 03 tháng 6 năm 2022 của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Kon Tum về việc tổ chức đại hội công đoàn cơ sở tiến tới đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Kon Tum, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

CT

Được sự thống nhất của Chi bộ Sở Tài chính và Công đoàn Viên chức tỉnh; Chiều ngày 12 tháng 01 năm 2022 Công đoàn cơ sở Sở Tài chính tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Về dự Đại hội, có đồng chí U Thị Thanh, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở; Đồng chí Nguyễn Văn Điệu Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở và đồng chí Nguyễn Thị Hợi Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh cùng toàn thể 48 đoàn viên công đoàn, người lao động Sở Tài chính tham dự Đại hội.

Đại hội đã báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2023; báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2023 và xây dựng phương hướng hoạt động công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn cơ sở Sở Tài chính lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2023 đã đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động. Công đoàn cơ sở Sở Tài chính phối hợp cùng chính quyền chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đoàn viên, người lao động; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên; luôn đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động toàn diện các phong trào thi đua, công tác nữ công, tài chính công đoàn, kiểm tra, giám sát và hoạt động của Ủy ban kiểm tra. Bên cạnh đó Công đoàn luôn đồng hành, phối hợp chặt chẽ, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn với cơ quan, giúp đoàn viên an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã thảo luận và lắng nghe ý kiến tham gia của đoàn viên công đoàn góp ý các báo cáo và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí U Thị Thanh, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở và đồng chí Nguyễn Thị Hợi Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Sở Tài chính lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí; đồng chí Lê Văn Trung tiếp tục được tái cử Chủ tịch công đoàn, đồng chí Trần Văn Khiêm - Phó Chủ tịch công đoàn, đồng chí Trần Trọng Đức - Ủy viên BCH - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Sở Tài chính lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028 đã ra mắt và nhận nhiệm vụ và cam kết trước Đại hội thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, Đồng chí U Thị Thanh, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở và đồng chí Nguyễn Thị Hợi chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Sở Tài chính lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đã bầu 03 đồng chí đại diện cho Công đoàn cơ sở Sở Tài chính tham dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài chính lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra trong không khí sôi nổi khẩn trương, trách nhiệm và đã hoàn thành các nội dung đề ra. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lê Văn Trung cảm ơn các đại biểu và toàn thể đoàn viên công đoàn tham dự, đóng góp nhiều nội dung, ý kiến quí báu cho Đại hội thành công tốt đẹp./.