Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Bạn đang ở :   Tin tức > Tin hoạt động
    Đăng Nhập
TIN HOẠT ĐỘNG

Hướng dẫn cách ly, giám sát y tế đối với người đến từ các tỉnh, thành phố trong nước từ ngày 24/4/20

 Sở Y tế vừa có hướng dẫn 1498/SYT-NVY ngày 24/4 về việc tổ chức cách ly, giám sát y tế đối với người đến từ các tỉnh, thành phố trong nước và tổ chức kiểm dịch y tế tại các chốt liên ngành từ ngày 24/4/2020.

 Hướng dẫn tổ chức cách ly, giám sát y tế đối với công dân đến/ở trên địa bàn tỉnh Kon Tum:

 

Trường hợp công dân đến từ các địa phươngthuộc nhóm nguy cơ cao và địa phương có ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng thì bắt buộc phải đo thân nhiệt, khai báo y tế và điều tra dịch tễ, qua phiếu khai báo y tế trong vòng 14 ngày qua, nếu:

 

Người có dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19 (sốt/ho/đau họng/khó thở) thì được đưa vào cách ly tại các cơ sở y tế; người tiếp xúc gần với ca COVID-19 thực hiện cách ly tập trung; người có tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca COVID-19 hoặc người tiếp xúc gần với người nghi ngờ mắc COVID-19 thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú; người có tiếp xúc gần với trường hợp phải cách ly tập trung thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú (trừ những người thực hiện nhiệm vụ).

 

Người đến/ở/về từ xã/phường/thị trấn (gọi chung là xã) có ca COVID-19 trong cộng đồng thực hiện cách ly tập trung.

 

Người đến/ở/về từ các xã khác của huyện/quận/thành phố trực thuộc tỉnh (gọi chung là huyện) có ca COVID-19 trong cộng đồng thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

 

Người đến/ở/về từ các huyện hoặc tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương được xếp vào nhóm nguy cơ cao (với điều kiện các huyện hoặc tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương này không có ca COVID-19 trong cộng đồng) thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

 

Riêng đối với những người mắc COVID-19 và người tiếp xúc gần với ca COVID-19, sau thời gian cách ly/điều trị khỏi bệnh theo quy định về địa phương thì tiếp tục cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú nghiêm ngặt 14 ngày nữa (kể từ khi rời khỏi cơ sở cách ly/điều trị; kết thúc cách ly phải có kết quả xét nghiệm đầu ra âm tính). Sau đó, tiếp tục quản lý sức khỏe, giám sát về y tế 14 ngày (kể từ khi hết thời hạn cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú). Đối với người đã có giấy xác nhận xét nghiệm SARS-COV-2 âm tính (giá trị trong vòng 03 ngày) hoặc có giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly y tế (giá trị trong vòng 03 ngày) không thuộc đối tượng vừa nêu thì thực hiện quản lý sức khỏe, giám sát về y tế và vận động tự cách ly tại nhà (thực hiện ngay việc khai báo với chính quyền địa phương và Trạm Y tế nơi cư trú để quản lý, theo dõi).

 

Các trường hợp thuộc đối tượng cách ly tập trung thì tổ chức cách ly tập trung ngay tại địa phương phát hiện; các trường hợp cách ly tại nhà do chính quyền cấp xã thực hiện cách ly tại nhà/lưu trú.Trường hợp công dân có nhu cầu cách ly tập trung tại khách sạn, cơ sở lưu trú thì đăng ký để thực hiện cách ly tập trung có trả phí theo quy định.

 

Trường hợp công dân đến từ các địa phương không thuộc nhóm nguy cơ cao và địa phương có ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng thì hướng dẫn cho công dân khai báo y tế tại một cơ sở y tế gần nhất với nơi ở/lưu trú, để được lập danh sách quản lý sức khỏe, giám sát về y tế tại cộng đồng trong 14 ngày theo quy định.

 

Hướng dẫn kiểm dịch y tế tại các chốt liên ngành:

 

Kiểm soát các xe, phương tiện từ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đến/dừng/đi qua tỉnh Kon Tum như sau:

 

Đối với các xe, phương tiện có điểm dừng tại tỉnh Kon Tum: Đối với các xe, phương tiện đến từ các địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao và địa phương có ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng; các xe, phương tiện từ các tỉnh, thành phố khác có đón khách từ các địa phương đang xác định là thuộc nhóm nguy cơ cao và địa phương có ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng: Công an phối hợp với Thanh tra giao thông kiểm tra, xác định chính xác tất cả các xe, phương tiện thuộc nhóm này, tiến hành dừng xe, hướng dẫn cho công dân trên xe, phương tiện qua khu vực y tế để thực hiện kiểm tra và kê khai y tế. Trường hợp công dân được xác định phải thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú thì các chốt kiểm dịch y tế chuyển danh sách đối tượng về nơi cư trú/lưu trú để UBND xã, phường, thị trấn quyết định cách ly.

 

Đối với các xe, phương tiện đến từ các địa phương khác không thuộc nhóm trên: Thực hiện cho thông xe, hành khách mà không kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế đối với khách; chỉ hướng dẫn cho công dân khai báo y tế tại một cơ sở y tế gần nhất với nơi ở/lưu trú, để được lập danh sách quản lý sức khỏe, giám sát về y tế tại cộng đồng trong 14 ngày.

 

Đối người hoặc phương tiện giao thông không có điểm dừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum thì di chuyển theo hành trình và không dừng, đỗ trên hành trình đi qua tỉnh (trừ những trường hợp giao hàng hóa). Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an các huyện, xã theo dõi chặt chẽ hành trình di chuyển các các phương tiện này.

Đăng bởi : stc kt Ngày đăng : 25/04/2020 Lượt xem : 369
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
LayYKien
Hoi dap Luat NSNN 2015
Thủ tục hành chính
DicVuCongTT_STC
Nông thôn mới
Góp ý web
VBPL_CP
Dân hỏi Thủ trưởng CQCN trả lời
KienNghiDN
KhoiNghiep
VBPL_BTC
S_VN_KonTum
Cổng Dịch vụ công quốc gia
SamNgocLinh
Bluezone
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Website liên Kết