Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Chi đoàn Sở Tài chính ra quân tháng Thanh niên năm 2019
5-3-2019

Ngày 02/3/2019, Ban chấp hành chi đoàn Sở Tài chính đã cử đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở tham gia cùng với Đoàn khối cấp trên dự lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2019 tại Nhà rông Làng HNor- Thôn 8- Xã Đoàn Kết- Thành phố Kon Tum. Sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên đã tập trung tham gia thực hiện các công trình phần việc thanh niên như: tổ chức san lắp mặt bằng, kè đá công trình giọt nước làng đồng bào dân tộc thiểu số; tổ chức khám, tư vấn, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân; tuyền truyền về các kiến thức phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em, các bệnh ngoài da, dịch bệnh sốt rét, tiêu chảy, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm,...; cắt móng tay, móng chân, hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng cho các em thiếu nhi.

Các hoạt động ý nghĩa được tổ chức trong lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2019 tại Nhà rông Làng HNor- Thôn 8- Xã Đoàn Kết

Hưởng ứng chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, Chi đoàn Sở Tài chính có kế hoạch triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng Thanh niên năm 2019. Theo đó, Chi đoàn Sở tiến hành ra quân tháng thanh niên bằng các hoạt động thiết thực vào sáng ngày 03/3/2019 như: tổ chức dọn vệ sinh, chăm sóc bồn hoa cây cảnh tại khuôn viên cơ quan Sở Tài chính; vệ sinh khu phố gần đơn vị, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép, giữ gìn cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp nhằm góp phần chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Đoàn viên chi đoàn tổ chức dọn vệ sinh tại khuôn viên cơ quan Sở Tài chính

Tháng Thanh niên năm 2019 cũng là dịp để tuổi trẻ thanh niên thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với tổ chức Đoàn nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; tạo sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ, nâng cao gắn kết giữa các đoàn viên trong chi đoàn./.

CD