Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Thông báo cảnh giác việc giả danh công chức Sở Tài chính tỉnh Kon Tum mua bán tài liệu tập huấn
24-9-2020

Theo phản ánh của một số cơ quan, đơn vị: Hiện nay có cá nhân dùng số điện thoại 093 133 4494 tự liên hệ đến một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh với thông tin: ngày 16 tháng 10 năm 2020, Sở Tài chính tổ chức tập huấn và đề nghị cơ quan, đơn vị khi cử công chức tham gia tập huấn phải đóng số tiền 1.200.000 đồng/01người bằng hình thức phát hàng thu tiền (COD) khi nhận tài liệu tập huấn được gửi trước thông qua đường Bưu điện, còn lại Sở Tài chính sẽ hỗ trợ thêm số tiền 3.000.000 đồng.

Trước sự việc trên, Sở Tài chính tỉnh Kon Tum khẳng định với các cơ quan, đơn vị:

- Sở Tài chính không có công chức nào có số điện thoại 093 133 4494.

- Sở Tài chính không có chủ trương mở lớp tập huấn như phản ánh.

- Sở Tài chính không mua bán tài liệu tập huấn bằng hình thức COD (phát hàng thu tiền qua đường bưu điện) đến cơ quan, đơn vị trên địa bàn các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị, ngành đoàn thể tuyến tỉnh.

Trường hợp, có người đến làm việc với tổ chức, cá nhân và tự xưng họ là công chức của Sở Tài chính thì cơ quan, đơn vị đó có thể yêu cầu người đó xuất trình giấy giới thiệu hoặc giấy đi đường (được Lãnh đạo Sở Tài chính ký, đóng dấu) để chứng minh họ là người của Sở Tài chính hoặc có thể xác minh bằng cách gọi điện thoại trực tiếp cho Lãnh đạo Sở Tài chính qua đường dây nóng được công bố tại Trang thông tin điện tử Sở Tài chính tỉnh Kon Tum.

Sở Tài chính tỉnh Kon Tum thông báo đến quí cơ quan, đơn vị biết và nâng cao tinh thần cảnh giác.

Khi cơ quan, đơn vị phát hiện có cá nhân mạo danh công chức Sở Tài chính tỉnh Kon Tum để bán tài liệu tập huấn với hình thức trên và các hình thức khác; kính đề nghị quí cơ quan, đơn vị phản ánh ngay với cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp xử lý kịp thời và đồng thời báo cho Sở Tài chính tỉnh Kon Tum biết (qua số điện thoại đ/c Hoa: 0914 677 555)./.

Xem chi tiết văn bản 3577/TB-STC