Thứ 7, ngày 6 tháng 7 năm 2024
Sở Tài chính tỉnh Kon Tum đến trao đổi nghiệp vụ với Sở Tài chính Phú Yên và Bình Định
8-3-2017

Tại Sở Tài chính tỉnh Phú Yên, Bà Trần Hoàng Thanh Quế – Phó Giám đốc Sở cùng các phòng chuyên môn đã tiếp và trao đổi nghiệp vụ với Đoàn công tác Sở Tài chính tỉnh Kon Tum. Trong không khí chân tình, cởi mở, hai Sở đã trao đổi những nội dung liên quan công tác quản lý tài chính, ngân sách; công tác vận hành hệ thống thông tin quản lý ngân sách và Kho bạc; cập nhật dữ liệu, theo dõi quản lý, quyết toán vốn đầu tư; các bước chuyển đổi, triển khai cơ chế tự chủ tài chính theo Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phú; công tác chuyển đổi cơ chế từ phí sang giá; công tác quyết toán NSĐP; phương pháp xác định tiền lương tính vào giá dịch vụ khám, chữa bệnh theo Thông tư số 37/2016/TTLT- BYT-BTC…

Buổi trao đổi nghiệp vụ tại Sở Tài chính tỉnh Phú Yên

Tại Sở Tài chính tỉnh Bình Định, Ban lãnh đạo Sở và các Phòng nghiệp vụ đã trao đổi với Đoàn công tác Sở Tài chính tỉnh Kon Tum một số nội dung về công tác quản lý tài chính, ngân sách như: tình hình và kết quả triển khai xác định giá trị tài sản để giao vốn cho đơn vị sự nghiệp công lập quản lý theo cơ chế giao vốn cho doanh nghiệp quy định tại Thông tư số 23/2016/TT-BTC ngày 16/02/2016 của Bộ Tài chính; các bước triển khai chuyển đổi cơ chế tự chủ tài chính từ Nghị định số 43/2006/NĐ-CP của Chính phủ sang Nghị định số 141/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 quy định về cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác; công tác chuyển đổi cơ chế từ phí sang giá; kỹ năng, nghiệp vụ khai thác, vận hành thu, chi ngân sách trên hệ thống Tabmis; truy xuất, phân tích, đánh giá báo cáo thu, chi ngân sách định kỳ hàng tháng, quý, năm và công tác tổng quyết toán NSĐP trên hệ thống Tabmis.

Sở Tài chính tỉnh Bình Định tiếp đón Đoàn công tác của Sở Tài chính tỉnh Kon Tum

Phòng Quản lý Gía và Công Sản trao đổi nghiệp vụ

Qua quá trình trao đổi tại Sở Tài chính tỉnh Phú Yên và Bình Định, trên tinh thần giao lưu học hỏi về nghiệp vụ, chuyên môn. Sở Tài chính Kon Tum cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của tập thể Lãnh đạo Sở và toàn thể công chức Sở Tài chính tỉnh Phú Yên, Bình Định đã tạo điều kiện cho đơn vị cập nhật nâng cao nghiệp vụ quản lý tài chính, điều hành ngân sách nhà nước.

NS