Thứ 5, ngày 18 tháng 7 năm 2024
Triển khai thực hiện Thông tư số 190/2014/TT-BTC ngày 11/12/2014
22-1-2015

1. Đề nghị các đơn vị, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố truy cập Thông tư trên tại trang thông tin điện tử của Sở Tài chính theo địa chỉ (http://stc.kontum.gov.vn) hoặc truy cập Website chính phủ, Website Bộ Tài chính để nghiên cứu, triển khai cho các đơn vị trực thuộc ngành, địa phương mình thực hiện chi trả đúng quy định. Trong đó lưu ý:

- Đối tượng được hỗ trợ tiền điện sử dụng cho mục đích sinh hoạt là hộ nghèo và hộ chính sách xã hội

- Mức hỗ trợ tiền điện cho mục đích sinh hoạt hàng tháng tương đương tiền điện sử dụng 30 kWh tính theo mức giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 1 hiện hành là 46.000 đồng/hộ/tháng.

- Thời gian thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội được thực hiện từ ngày 01 tháng 6 năm 2014 theo quy định tại Quyết định số 28/2014/QĐ-TTg ngày 07 tháng 4 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ.

- Sở Lao động-TBXH, UBND các huyện, thành phố theo chức năng nhiệm vụ và thẩm quyền có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, thanh tra việc chi trả tiền điện cho đối tượng thụ hưởng theo quy định tại Thông tư này.

2. Tổng hợp nhu cầu kinh phí hỗ trợ tiền điện cho hộ chính sách xã hội phát sinh tăng thêm của 7 tháng năm 2014 và nhu cầu hỗ trợ tiền điện hộ nghèo, hộ chính sách xã hội cả năm 2015 và nhu cầu quí 1/2015:
Để có cơ sở tổng hợp báo cáo UBND tỉnh đề nghị Bộ Tài chính cấp kinh phí bổ sung cho địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện, Sở Tài chính đề nghị

a) Ủy ban nhân dân cấp huyện:

- Rà soát, tổng hợp số hộ chính sách xã hội và nhu cầu kinh phí thực hiện từ ngày 01/6 đến ngày 31/12/2014 (theo mẫu số 02 đính kèm),

- Tổng hợp số hộ nghèo, hộ chính sách xã hội và dự toán kinh phí thực hiện trên địa bàn cả năm 2015 (theo mẫu số 01) và nhu cầu kinh phí quí 1 năm 2015 (theo mẫu số 02),

Văn bản báo cáo, đề nghị cấp kinh phí của UBND các huyện, thành phố kèm theo số liệu đúng biểu mẫu quy định nêu trên gửi về Sở Lao động-TBXH trước ngày 12/01/2015; đồng gửi Sở Tài chính để theo dõi tổng hợp.

b) Sở Lao động-TBXH:
Chủ trì phối hợp với Sở Công thương, Công ty Điện Lực Kon Tum rà soát thẩm định đối tượng, nhu cầu kinh phí hỗ trợ tiền điện cho đối chính sách của 7 tháng năm 2014; kinh phí hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và đối tượng chính sách của quí I năm 2015.
Văn bản thẩm định của đơn vị, đề nghị cấp kinh phí cho UBND các huyện, thành phố thực hiện chính sách này (số liệu báo cáo theo mẫu số 01, 02 đính kèm) đề nghị gửi về Sở Tài chính trước ngày 15/01/2015 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài chính.

Lưu ý: Từ quí 2/2015 trở đi, UBND các huyện, thành phố tổng hợp tình hình thực hiện chi trả hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, hộ chính sách quí trước và lập nhu cầu kinh phí chi trả quí tiếp theo gửi Sở Lao động TBXH, Sở Tài chính trước ngày 05 của tháng đầu quí (riêng báo cáo quí 4 tổng hợp cả năm). Trên cơ sở báo cáo của các huyện, Sở Lao động TBXH thẩm định nhu cầu kinh phí chi trả của quí này gửi Sở Tài chính trước ngày 10 của tháng đầu quí để tổng hợp gửi UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài chính.

3. Riêng Đối với báo cáo quyết toán chi hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo quý IV năm 2014 và lũy kế cả năm 2014; đến nay, Sở Tài chính chưa nhận được báo cáo quyết toán chi trả tiền điện cho hộ nghèo (theo CV số 2569/STC-QLNS ngày 19/11/2014 của Sở Tài chính), đề nghị Sở Lao động Thương binh và XH phối hợp UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương báo cáo quyết toán gửi Sở Tài chính để tổng hợp tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài chính theo quy định.

Chi tiết tại đây