Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Chi đoàn Sở Tài chính chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch
31-3-2020

1. Tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, người lao động thuộc Sở và dân cư tại nơi cư trú về tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, vận động cùng tham gia thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (các thông tin về dịch bệnh; biện pháp phòng chống bệnh sử dụng thông tin từ Chính phủ, Bộ Y tế và Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố);

2. Triển khai tốt các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” cho ĐVTN tổ chức dọn vệ sinh trong khuôn viên cơ quan và các biện pháp phòng ngừa chủ động từ vệ sinh cá nhân, nơi ở, gia đình và ngoài cộng đồng; trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế trước các lối vào của cơ quan; toàn thể đoàn viên, thanh niên trong Sở Tài chính thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến nơi làm việc tại Sở Tài chính, các cơ quan ban ngành khác và nơi công cộng.

3. Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân, để bảo đảm an toàn, nhất là thời điểm hiện nay và trong thời gian tới, hạn chế tối đa việc tập trung đông người (trên 10 người) tại các đám cưới, đám hỏi...; khuyến cáo người dân nên hạn chế tiếp xúc xã hội, ít di chuyển và hướng dẫn người dân thay đổi phương thức sinh hoạt, làm việc bằng các hình thức phù hợp khác để tránh lây nhiễm... Chi đoàn Sở đã hủy tọa đàm 26/03 theo kế hoạch hoạt động của Chi Đoàn trong tháng thanh niên, đồng thời lập nhóm trên các trang mạng để triển khai công việc thay vì tập trung sinh hoạt tại trụ sở như trước đây; khuyến cáo ĐVTN không ra khỏi nhà theo "Tinh thần là người dân tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó”.

4. Triển khai cho ĐVTN kê khai báo cáo đầy đủ tình hình sức khỏe trên toàn quốc và khai báo y tế trung thực trên trang web https://suckhoetoandan.vn/, phần mềm ứng dụng phòng chống dịch bệnh Covid-19 NCOVI của Bộ Y tế, đồng thời vận động đồng nghiệp, người thân cùng thực hiện.

5. Tích cực vận động ĐVTN trong Chi đoàn Sở Tài chính tham gia đóng góp ủng hộ thông qua tin nhắn (cú pháp CV 1,2,3,4,….100 gửi 1407) đến chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

CD