Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Chi đoàn sở tài chính - tham gia lễ ra quân tháng thanh niên và hưởng ứng tết trồng cây năm 2023
7-3-2023

Sáng ngày 03/3/2022, Đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính tham gia Lễ ra quân Tháng Thanh niên và hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023 gắn với thực hiện Công trình “Vườn ươm thanh niên” cấp Khối năm 2023 tại Cơ sở 2 (Khoa Kinh tế - Nông lâm và Khu thực nghiệm)của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum do Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức.

Toàn cảnh Lễ ra quân

Tham dự Lễ ra quân, về phía Đoàn Khối có sự tham dự của đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Khối. Lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, BCH Đoàn Trường, BCH Liên chi đoàn Khoa Kinh tế và Nông lâm; nhà giáo khoa Kinh tế và Nông lâm phụ trách tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật và hơn 100 đoàn viên tham gia hoạt động.

Tại Lễ ra quân, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã hỗ trợ kinh phí thực hiện công trình thanh niên cấp Khối năm 2023 “Vườn ươm thanh niên” và trao 15 suất “Túi an sinh” cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đan học tập tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.

Đ/c Huỳnh Văn Chung, Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng cộng đồng trao quà
cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Công trình “Vườn ươm thanh niên” sẽ triển khai ươm trồng 4000 cây thông ba lá, 1000 cây sao, cây muồng vàng, cây bàng Nhật, hoa giấy và các loại cây khác. Công trình được chia thành 2 giai đoạn, thực hiện trong vòng 7 tháng kể từ ngày ra quân. Giai đoạn I: nhà giáo phụ trách hướng dẫn kỹ thuật cùng cán bộ, đoàn viên đóng 2000 bầu dinh dưỡng, giai đoạn 2: đóng thêm số bầu dinh dưỡng, gieo hạt và chăm sóc vườn ươm.

Lễ ra quân đã nhận được sự tham gia tích cực, nhiệt tình của toàn thể các cán bộ, đoàn viên và của các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động của đoàn thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường; nâng cao ý thức, trách nhiệm, đồng thời phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giải quyết những công việc thiết thực, góp phần tạo không gian xanh – sạch – đẹp./.