Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum tham gia thảo luận Văn kiện tại Đại hội XII của Đảng
26-1-2016

Trong phiên thảo luận tại Đoàn, các đại biểu tỉnh Kon Tum bày tỏ sự nhất trí cao với Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội, cho rằng Báo cáo chính trị trình Đại hội XII có tính tổng hợp rất cao, rút ra được những bài học kinh nghiệm quý giá qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới và đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp phát triển đất nước và công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ mới. Nhằm góp phần nhận định xác đáng hơn tình hình dự báo những năm sắp tới.

Đồng chí Võ Ngọc Trung, Ủy  viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị: Bên cạnh những nhận định xác đáng về tình hình quốc tế và trong nước tại Dự thảo ( Mục II, Mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát) cần xem xét bổ sung nhận định "tình hình thế giới tiềm ẩn nguy cơ khó lường" để bao quát hơn tình hình thế giới và khu vực.

Đối với mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát phát triển đất nước 5 năm (2016 – 2020), các đại biểu cho rằng các mục tiêu được đề cập tại Dự thảo cơ bản phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển của thời đại. Tuy  nhiên, đề nghị cần có các giải pháp đẩy nhanh và hiệu quả hơn nữa công tác nghiên cứu lý luận và tổng kết thực tiễn nhằm làm sáng tỏ hơn mục tiêu hoàn thiện thể chế, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa cũng như đẩy nhanh việc xác định hệ tiêu chí nước công nghiệp theo hướng hiện đại nhằm cụ thể hóa mục tiêu "phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại".

Đối với công tác Nội chính, đồng chí Đặng Thanh Long, Ủy  viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cho rằng, cần sớm kiện toàn tổ chức bộ máy và cơ chế hoạt động của các cơ quan làm công nội chính ở các cấp theo hướng tăng cường hiệu lực hiệu quả.

Ngoài ra, các đại biểu trong đoàn đã tham gia nhiều ý kiến tâm huyết đối với các lĩnh vực như: Các giải pháp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ; đẩy mạnh công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức và rà soát, sửa đổi bổ sung các cơ chế chính sách đối với cán bộ, công chức nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, có trình độ, năng lực chuyên môn phù hợp, đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới...

Đoàn đại biểu Kon Tum cùng lãnh đạo Ban, Bộ Trung ương dự phiên họp ngày 22/01

Ngày 22/1, Đại hội làm việc cả ngày tại Hội trường thảo luận các Văn kiện Đại hội XII. Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Tham gia phiên thảo luận có 22 lượt đại biểu thuộc các đoàn đại biểu, các Đảng đoàn, Ban cán sự Đảng, cơ quan tham gia phát biểu ý kiến: Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đảng bộ Quân đội, Đảng bộ Công an, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giao thông vận tải, Ban Đối ngoại Trung ương, Đảng bộ thành phố Hà Nội, Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Công Thương, Đảng bộ thành phố Hải Phòng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Toà án Nhân dân Tối cao, Bộ Y tế, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Đảng bộ thành phố Cần Thơ, Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá, Bộ Tài chính, Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, Đảng bộ tỉnh Điện Biên, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ, thể hiện sự trách nhiệm, tâm huyết với Đại hội.

Ngày23/01, buổi sáng Đại hội tiếp tục thảo luận các Văn kiện Đại hội XII; Buổi chiều Đại hội nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XI về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XII./.
Nguồn: http://www.kontum.gov.vn/