Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Giám đốc Sở Tài chính dự Hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách nhà nước tại huyện Sa Thầy
18-1-2018

Năm 2017, nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện, UBND huyện và chính quyền địa phương các xã, thị trấn. Công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện Sa Thầy đạt kết quả đáng khích lệ. Cụ thể: tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện là 84.089 triệu đồng, đạt 153% dự toán Tỉnh giao (tăng 29.209 triệu đồng); đạt 139% dự toán do HĐND huyện giao (tăng 23.611 triệu đồng). Trong đó, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện hưởng 68.213 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đồng Thanh Xuân nhiệt liệt chúc mừng Huyện Sa Thầy đã đạt và vượt dự toán thu ngân sách năm 2017 do Hội đồng nhân dân các cấp giao. Đồng thời đề nghị UBND huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện các giải pháp triển khai dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện năm 2018 ngày từ những tháng đầu năm; đề nghị UBND huyện cần có các giải pháp căn cơ nhằm nuôi dưỡng nguồn thu, đảm bảo nguồn thu bền vững; tạo điều kiện thuận lợi để các Doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện ổn định sản xuất kinh doanh; làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính nhất là các thủ tục về thuế, đất đai, khoáng sản nhằm mục đích tạo nguồn thu ổn định cho ngân sách huyện. Ngoài ra, đồng chí còn đề nghị UBND huyện cần quan tâm động viên, biểu dương khen thưởng kịp thời các đơn vị thực hiện nhiệm vụ theo dõi, phối hợp thu ngân sách.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã Quyết định khen thưởng cho 08 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác thu ngân sách nhà nước năm 2017 trên địa bàn huyện huyện Sa Thầy./.

GCS