Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban ngành Tài chính – Kế hoạch Quý II năm 2018
10-4-2018

Đ/c Đồng Thanh Xuân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Tỉnh gồm có Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh, Kho bạc nhà nước tỉnh, phòng Tài chính Kế hoạch thành phố Kon Tum và các phòng, ban chuyên môn của các Sở. Tại điểm cầu trực tuyến các huyện gồm có: lãnh đạo và chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch, Chi cục Thuế và Kho bạc Nhà nước các huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Sau phát biểu của Chủ trì hội nghị, lãnh đạo phòng Quản lý ngân sách – Sở Tài chính trình bày dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ Tài chính – Kế hoạch, ngân sách quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2018.

Đ/c Trần Văn Khiêm, Phó Trưởng phòng Quản lý ngân sách trình bày dự thảo báo cáo

Báo cáo nêu rõ, trong quý I năm 2018 tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn toàn tỉnh đạt 31,2% dự toán HĐND tỉnh giao và bằng 124,2% cùng kỳ năm trước. Tổng chi ngân sách địa phương quý I năm 2018 đạt 21,0% dự toán, bằng 111,8% so với cùng kỳ năm trước.

Quý I năm 2018, với tinh thần trách nhiệm cao của ngành tài chính, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt dự toán; chi ngân sách ngày càng đảm bảo chặt chẽ, cơ cấu hợp lý, tiết kiệm; công tác xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản, thu nợ đọng thuế có chuyển biến tích cực; công tác quản lý tài chính, ngân sách và trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị ngày càng được cũng cố và tăng cường; Công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm toán thực hiện thường xuyên, đảm bảo công khai, minh bạch.

Đ/c Ngô Việt Thanh – Phó Giám đốc sở Kế hoạch – Đầu từ tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị

Báo cáo đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2018 để Tài chính – Kế hoạch chủ động phối hợp triển khai các biện pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ tài chính, ngân sách được HĐND-UBND tỉnh giao.

Hội nghị tiến hành thảo luận những nội dung dự thảo báo cáo, trao đổi giải đáp các vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ quản lý tài chính, ngân sách tại các huyện, thành phố.

Đ/c Bành Thị Hoa – Phó trưởng phòng Tài chính –Kế hoạch thành phố Kon Tum tham gia phát biểu ý kiến

Phát biểu tổng kết hội nghị, đồng chí Đồng Thanh Xuân đánh giá cao sự đoàn kết, phối hợp thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, công chức trong hệ thống ngành Tài chính – Kế hoạch địa phương và triển khai những giải pháp để ngành Tài chính – Kế hoạch tỉnh phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Tài chính – Kế hoạch và dự toán ngân sách được HĐND-UBND tỉnh giao năm 2018./.

NS