Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Hội nghị quán triệt Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo
16-3-2018

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các điểm cầu huyện, thành phố của tỉnh với sự tham dự đầy đủ lãnh đạo và công chức tham mưu, giúp việc về công tác tín ngưỡng, tôn giáo của cấp ủy, chính quyền cấp huyện, cấp xã.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh đây là việc làm rất quan trọng nhằm phổ biến những quy định mới trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, sớm đưa Luật vào cuộc sống; đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cũng như nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, địa phương trong việc bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí yêu cầu các đại biểu tập trung nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ nội dung; đồng thời, tích cực thảo luận, trao đổi để Hội nghị đạt kết quả. Sau Hội nghị, các cấp, các ngành bám sát kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh, triển khai sâu rộng cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân; tổ chức tuyên truyền cho các tổ chức tôn giáo; rà soát, sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ, ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đảm bảo tính thống nhất giữa các quy định của pháp luật với các văn bản của địa phương....

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo - đây là những văn bản quy phạm pháp luật cơ bản, quan trọng đối với công tác tôn giáo và cán bộ làm công tác tôn giáo ở các cấp, các ngành hiện nay. Đồng thời, đồng chí cũng trao đổi một số kinh nghiệm trong hoạt động công tác quản lý và thông tin những điểm mới trong thực hiện công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trong tình hình hiện nay...