Thứ 7, ngày 6 tháng 7 năm 2024
Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng thanh tra, kiểm tra tài chính cho các Sở Tài chính khu vực phía Nam 2017
24-7-2017

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Hoàng Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Tài chính, đồng chí Trần Văn Vượng - Chánh Thanh tra Bộ Tài chính; Các Phó chánh thanh tra Bộ và lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ và Thanh tra Bộ Tài chính.

Đồng chí Đỗ Hoàng Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Tài chính phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Thanh tra Bộ Tài chính, đồng chí Trần Văn Vượng - Chánh Thanh tra Bộ Tài chính phát biểu chào mừng hội nghị, đồng thời quán triệt nội dung, thời gian và yêu cầu, các đại biểu cần tích cực tham gia trong quá trình tập huấn, trao đổi kinh nghiệm, phản ánh những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thực tế tại địa phương với các báo cáo viên để đợt tập huấn đạt được mục tiêu, hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Trần Văn Vượng – Chánh Thanh tra Bộ Tài chính phát biểu tại Hội nghị

Trong thời gian diễn ra Hội nghị tập huấn các đại biểu đã được các báo cáo viên là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, có kinh nghiệm thực tế của Thanh tra Bộ, Vụ Ngân sách Nhà nước, Vụ Đầu tư, Cục Quản lý Công sản chia sẻ, giới thiệu về các quy định chi tiết thi hành Luật NSNN và một số nội dung mới của Luật NSNN năm 2015, Giới thiệu những đổi mới về cơ chế quản lý tài chính cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp; về chuyển đổi phí sang giá dịch vụ công đối với một số lĩnh vực, về cơ chế quản lý tài sản công, đổi mới thủ tục mua sắm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp; các quy định hiện hành về quản lý vốn đầu tư xây dựng, thanh quyết toán vốn đầu tư và các kỹ năng, phương pháp, kinh nghiệm thanh tra ngân sách các cấp, cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp, thanh tra tài chính về sử dụng và quyết toán vốn đầu tư xây dựng, kỹ năng thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá, công tác quản lý các quỹ tài chính và các chế độ chính sách có liên quan.

Lãnh đạo và công chức Phòng Thanh tra - STC Kon Tum tham dự Hội nghị tập huấn tại Vũng tàu

Bên cạnh đó, đợt tập huấn nghiệp vụ cũng là dịp cho các đại biểu tại các địa phương khác nhau giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thanh tra, kiểm tra trong các lĩnh vực cụ thể góp phần tạo điều kiện để cán bộ thanh tra ngành Tài chính nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn, từ đó tạo nên sức mạnh của thanh tra, kiểm tra ngành Tài chính./.