Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Triển khai Kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
21-8-2014

Dự tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Y Mửi- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thanh Hà- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, Thành ủy và Trưởng Ban Tuyên giáo các Huyện ủy, Thành ủy.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương phổ biến, quán triệt các văn bản hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gồm các hoạt động chính: Tuyên truyền, giáo dục; Tổ chức sinh hoạt chính trị Kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kết hợp với sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong năm 2014; Tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới; Tổ chức Hội thảo khoa học; Xây dựng và chiếu phim tài liệu nhân kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tọa đàm, giao lưu trên đài phát thanh, truyền hình, báo chí.

Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị: Các hoạt động kỷ niệm phải thiết thực, tiết kiệm, tránh hình thức, phù hợp với quy mô và tính chất của sự kiện kỷ niệm. Theo đó, các đảng ủy trực thuộc Trung ương; các tổ chức chính trị - xã hội; Tỉnh ủy, Thành ủy xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai tại địa phương, đơn vị mình. Ban Tuyên giáo các cấp, các ngành tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, chuẩn bị nội dung, tài liệu phục vụ đợt sinh hoạt chính trị quan trọng này. Các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương có kế hoạch truyên truyền dưới nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, xúc động, có sức lan tỏa sâu rộng trong Đảng và trong xã hội, để tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, Di chúc thiêng liêng và tấm gương đạo đức của Người; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn cách mạng mới. Ngoài ra, thông qua các hoạt động kỷ niệm, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Nguồn http://www.kontum.gov.vn/