Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Xây dựng hệ thống công nghệ thông tin Bộ Tài chính theo tiêu chuẩn ITIL
11-12-2015

Tham dự hội thảo có đại diện Lãnh đạo Cục TH&TKTC cùng đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ. Về phía đoàn Hàn Quốc có ông Taekeun Park - đại diện Bộ Khoa học công nghệ thông tin truyền thông và kế hoạch tương lai Hàn Quốc (MSIP), ông Walliam Jin đại diện cơ quan xúc tiến công nghệ thông tin Quốc gia Hàn Quốc (NIPA) cùng một số thành viên trong nhóm xây dựng Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

Trong những năm qua, Bộ Tài chính luôn là đơn vị thuộc Top đầu cả nước về ứng dụng CNTT. Bộ Tài chính đã triển khai nhiều dự án có quy mô lớn và phức tạp như Dự án Hệ thống thông tin quản lý ngân sách và kho bạc (TABMIS), Dự án Hệ thống quản lý Thuế tập trung (TMS), Hệ thống thông quan điện tử....và mới đây là Dự án Lập báo cáo nghiên cứu khả thi Xây dựng hệ thống quản lý dịch vụ CNTT Bộ Tài chính theo tiêu chuẩn ITIL do cơ quan xúc tiến công nghệ thông tin Quốc gia Hàn Quốc (NIPA) tư vấn, với nguồn tài trợ 150.000 USD từ Bộ Khoa học CNTT và kế hoạch tương lai Hàn Quốc được bắt đầu từ 27/7/2015 đến 31/12/2015 với mục tiêu xây dựng hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin Bộ Tài chính theo tiêu chuẩn ITIL; lập kế hoạch chính cho mục tiêu dự án, dự toán ngân sách cho mục tiêu dự án, mang lại sự thống nhất về việc quản lý chất lượng dịch vụ công nghệ thông tin.

P:\A-Tin+Foto khaithac denghicapnhattaiday-2010\Hoai Phuong\Thang 12\10.12. Hoi thao Cuc Tin hoc\a Toan canh.jpg

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc, Cục trưởng Cục TH&TKTC Đặng Đức Mai, Trưởng ban chỉ đạo dự án đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả của phía Hàn Quốc nói chung và NIPA nói riêng về ITSM (hệ thống quản lý nhằm thay đổi dịch vụ thụ động thành dịch vụ hoạt động sử dụng quy trình dựa trên ITIL, tổ chức và công cụ tự động) cũng như ITIL trong việc hỗ trợ Bộ Tài chính Việt Nam suốt quá trình chuẩn bị và xây dựng dự án. Ông Đặng Đức Mai nhấn mạnh, sự thành công từ dự án này sẽ giúp Bộ Tài chính trong việc cải tiến liên tục về chất lượng dịch vụ CNTT, giảm chi phí, rủi ro trong việc phát triển và cung cấp các dịch vụ CNTT, giúp việc thông tin liên lạc tốt hơn giữa các bên liên quan.

Hội nghị cũng đã nghe ông Walliam Jin - Quản lý Dự án của NIPA báo cáo tổng kết dự án và dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận chuyên sâu về hệ thống ITSM. Hai bên hi vọng, kết quả của sự hợp tác hiệu quả này sẽ tạo cơ sở cho sự thành công của dự án trong các giai đoạn tiếp theo; tạo tiền đề để cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc xem xét viện trợ không hoàn lại cho Bộ Tài chính Việt Nam xây dựng hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn ITIL, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc./.

Nguồn: http://www.mof.gov.vn/.