Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Chi đoàn Sở Tài chính khởi động tháng Thanh niên năm 2020
11-3-2020

Theo đó, để khởi động hưởng ứng tháng Thanh niên với chủ đề “Thanh niên Kon Tum tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, trong tuần đầu tiên của tháng Thanh niên, Chi đoàn Sở đã tiến hành ra quân vào sáng ngày 01/03/2020 tổ chức dọn vệ sinh, chăm sóc bồn hoa cây cảnh tại khuôn viên cơ quan Sở Tài chính, vệ sinh khu phố gần đơn vị, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép, giữ gìn cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp nhằm góp phần chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Sáng ngày 08/3/2020, Chi đoàn Sở tiếp tục phát động hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” và được toàn thể đoàn viên Đhi đoàn hưởng ứng tích cực.

Đồng thời, Ban chấp hành Chi đoàn Sở Tài chính đã tổ chức sinh hoạt chi đoàn gắn với chủ đề, chủ điểm tháng Thanh niên năm 2020. Tại buổi sinh hoạt, Ban chấp hành đã tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về truyền thống vẻ vang 89 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020); triển khai các hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể cho đoàn viên thanh niên để thực hiện tốt Kế hoạch tháng Thanh niên đã xây dựng như: Chào mừng Đại hội Chi bộ Sở Tài chính lần thứ X, nhiệm kỳ năm 2020-2025 tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Tổ chức tọa đàm ngày 26/3/2020; Đăng ký tham gia giải bóng đá 5 người nam, nữ năm 2020 do Ban chấp hành Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triển khai; Triển khai các hoạt động tình nguyện tại xã kết nghĩa Đăk Nên như: giúp đỡ thanh niên yếu thế, tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, các hoạt động bảo vệ môi trường cho đoàn viên thanh niên nông thôn,...

Buổi sinh hoạt theo chủ điểm đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên Chi đoàn Sở Tài chính trong việc tham gia xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh./.

NTU-GCS