Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Chi đoàn Sở Tài chính tổ chức chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
18-3-2021

Thực hiện Kế hoạch số 10-KH/ĐTN ngày 05/02/2021 của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021; Chi đoàn Sở Tài chính đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Triển khai các hoạt động trong tháng Thanh niên năm 2021, nhằm góp phần chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, Chi đoàn Sở đã tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”, ngày 28/02/2021; “Ngày thứ 7 tình nguyện”, ngày 12/3/2021 và được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn, cụ thể: tổ chức dọn vệ sinh, chăm sóc bồn hoa cây cảnh tại khuôn viên cơ quan Sở Tài chính; vệ sinh khu phố gần đơn vị, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép, giữ gìn cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp.

Đồng thời, Ban chấp hành Chi đoàn Sở Tài chính đã tổ chức sinh hoạt Chi đoàn gắn với chủ đề tháng Thanh niên năm 2021“Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tại buổi sinh hoạt, Ban chấp hành đã tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về truyền thống vẻ vang 91 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931– 26/3/2021); triển khai các hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể cho đoàn viên để thực hiện tốt Kế hoạch tháng Thanh niên đã xây dựng như: Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; Tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, các hoạt động bảo vệ môi trường cho đoàn viên thanh niên nông thôn; kêu gọi đoàn viên Chi đoàn tham gia Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;..

Buổi sinh hoạt theo chủ điểm đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên Chi đoàn Sở Tài chính trong việc tham gia xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị.

Hòa trong không khí kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi bộ Sở Tài chính, cùng với những nỗ lực, phấn đấu trong công tác chuyên môn và công tác đoàn thể, ngày 05/3/2021, Chi bộ Sở Tài chính đã tổ chức kết nạp đoàn viên ưu tú Hồ Thị Hằng vào Đảng cộng sản Việt Nam. Chi đoàn Sở Tài chính đã có thêm đoàn viên đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đây là niềm vinh dự, tự hào to lớn, khẳng định kết quả của quá trình phấn đấu, trưởng thành từ công tác đoàn thành niên; tạo động lực để Chi đoàn Sở Tài chính phát huy hơn nữa trong thời gian tới./.

TCDN-ĐSN