Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Báo cáo thực hiện kế hoạch tài chính năm 2019 và xây dựng KHTC năm 2020 các quỹ ngoài NS địa phương
7-10-2019
Căn cứ Nghị định số 163/2016/NĐ-CP, Ngày 21/12/2016 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ngân sách nhà nước. Trong đó, tại khoản 5 Điều 12 quy định Quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách: “Hằng năm, cơ quan quản lý quỹ do địa phương quản lý báo cáo Sở Tài chính tình hình thực hiện kế hoạch tài chính, kế hoạch tài chính năm sau và quyết toán thu, chi quỹ để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân để báo cáo Hội đồng nhân dân cấp tỉnh cùng với báo cáo dự toán và quyết toán ngân sách địa phương”.
Để có cơ sở tổng hợp trình UBND tỉnh báo cáo HĐND tỉnh kỳ họp thứ 9, khóa XI; Sở Tài chính đề nghị các đơn vị, địa phương là cơ quan chủ quản các quỹ và các Quỹ độc lập trực thuộc UBND tỉnh: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch tài chính năm 2019 và kế hoạch tài chính năm 2020 các quỹ ngoài ngân sách của đơn vị, địa phương theo các nội dung sau:
 1. Rà soát, báo cáo tổng số quỹ tài chính ngoài ngân sách của đơn vị, địa phương đang thực hiện quản lý.
          2. Cơ sở pháp lý thành lập và cơ chế quản lý, sử dụng quỹ tài chính ngoài ngân sáchnhà nước:
          2.1 Về cơ sở pháp lý thành lập: Nêu rõ căn cứ thành lập (theo Luật, Nghị định, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ…).
          2.2 Mô hình tổ chức, hoạt động của quỹ:
- Tình trạng hoạt động: Đã đi vào hoạt động, đã có quyết định thành lập nhưng chưa đi vào hoạt động, đã dừng hoạt động.
          - Về tổ chức bộ máy: Đề nghị nêu rõ mô hình tổ chức hoạt động của quỹ, bố trí cán bộ (biên chế, kiêm nhiệm, chuyên trách,…)
          2.3 Nguồn vốn hoạt động và cơ chế tài chính:
          - Nguồn vốn NSNN hỗ trợ, gồm: vốn điều lệ, hỗ trợ kinh phí hoạt động thường xuyên, hỗ trợ khác (nếu có)…
          - Nguồn vốn từ kết quả hoạt động của quỹ; thu huy động, đóng góp, tài trợ; các nguồn thu hợp pháp khác theo quy định của pháp luật.
          - Về số liệu báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch tài chính năm 2019 và kế hoạch tài chính năm 2020 của quỹ: Theo biểu mẫu đính kèm.
          2.4 Về chế độ báo cáo, công khai.
          3. Đánh giá hiệu quả hoạt động của các quỹ tài chính ngoài ngân sách nhà nước:
          3.1 Những kết quả đạt được
          3.2 Những hạn chế.
          3.3 Về nguyên nhân của các hạn chế
          3.4. Phương hướng, giải pháp khắc phục tồn tại
          4. Kiến nghị các giải pháp tăng cường quản lý các quỹ tài chính ngoài ngân sách nhà nước trong thời gian tới.

Tải về Biểu mẫu tại đây