Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Công bố quyết định thanh tra tài chính tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum
25-5-2018

Ông: Thái Vĩnh Bình- Phụ trách thanh tra Sở Tài chính Công bố Quyết định số 92/QĐ-STC, ngày 21/5/2018 của Giám đốc Sở Tài chính.

Triển khai Kế hoạch thanh tra tài chính năm 2018 đã được Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum phê duyệt tại Quyết định số 92/QĐ-STC, ngày 21/5/2018. Đoàn Thanh tra Sở Tài chính thực hiện công bố Quyết định thanh tra tại đơn vị (đối tượng thanh tra) theo quy định hiện hành.

Vào lúc 14 giờ ngày 24 tháng 5 năm 2018, Đoàn thanh tra Sở Tài chính tổ chức công bố Quyết định số 92/QĐ-STC ngày 21/5/2018 của Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum, thanh tra việc quản lý và sử dụng các nguồn kinh phí phát sinh năm 2017 tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum và các Phòng khám đa khoa khu vực trực thuộc.

Tham dự buổi công bố quyết định thanh tra, thành phần gồm có:
+ Đoàn thanh tra: Ông: Thái Vĩnh Bình, chức vụ: Trưởng đoàn; Ông: Võ Tấn Duy, phó Chánh thanh tra, Phó trưởng đoàn ; Ông: Trần Trọng Đức, phó chánh thanh tra, phó trưởng đoàn và các thành viên: Bà: Nguyễn Thị Thu Hiền; Ông: Nguyễn Hoàng Hữu Tân.

+Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà: Ông: Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Trung tâm; Ông: Nguyễn Hồ Định, Phó Giám đốc kiêm chủ tịch công đoàn; Ông Nguyễn Viết Tuân, Kế toán trưởng; Ông: Nguyễn Văn Khương, Trưởng Phòng Kế hoạch- Nghiệp vụ; Bà: Nguyễn Thị Nam, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính.

Ông: Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, phát biểu ý kiến Và cam kết chấp hành Quyết định thanh tra, phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh tra trong trong quá trình đoàn thanh tra làm việc tại đơn vị.

Tại buổi công bố quyết định thanh tra, ông Thái Vĩnh Bình, Trưởng đoàn đã đọc toàn văn Quyết định thanh tra số 92/QĐ-STC ngày 21/5/2018 của Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum. Đây là cuộc thanh tra tài chính thường xuyên theo Kế hoạch đã được phê duyệt. Sau khi công bố toàn văn Quyết định số 92/QĐ-STC ngày 21/5/2018 của Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum, ông Thái Vĩnh Bình, Trưởng đoàn Thanh tra, phổ biến tóm tắt mục đích yêu cầu, nội dung Kế hoạch thanh tra; Nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn, thành viên đoàn thanh tra (được quy định tại Điều 46 và 47 Luật Thanh tra ), đồng thời nêu rõ Quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra (Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum...) được quy định tại Điều 57, 58 Luật thanh tra. Mục đích thanh tra nhằm kịp thời phát hiện chấn chỉnh những sai sót về quản lý, điều hành và sử dụng các nguồn kinh phí trong năm 2017. Phát hiện những sơ hở trong chính sách để đề xuất bổ sung chỉnh sửa kịp thời...Qua đó, ông Thái Vĩnh Bình, thay mặt đoàn thanh tra, đề nghị đơn vị, phối hợp trong thời gian thanh tra tại đơn vị, sắp xếp nơi làm việc, bố trí cán bộ làm việc cùng đoàn thanh tra, cung cấp hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của đoàn...

Thời kỳ thanh tra: Niên độ ngân sách năm 2017 (Trước và sau thời kỳ thanh tra đối với những nội dung có liên quan).

Thời gian thanh tra tại đơn vị là 30 ngày làm việc.

Ông: Nguyễn Thanh Hà , Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, đại diện đơn vị đã phát biểu chấp hành nghiêm túc quyết định thanh tra và bố trí nhân sự, cung cấp tài liệu, số liệu đầy đủ, kịp thời cho Đoàn thanh tra.

Tiếp đến, Đoàn thanh tra và Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà, bàn bạc, trao đổi tiến hành thanh tra nhằm đảm bảo hoàn thành cuộc thanh tra theo kế hoạch.

Buổi công bố quyết định thanh tra tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, kết thúc lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày.

VTD-TT