Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Sở Tài chính tỉnh Kon Tum thi đua hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính ViệtNam
25-8-2020

Chủ đề phong trào thi đua với khẩu hiệu hành động "Tăng cường kỷ luật, kỷ cương tài chính, đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính- ngân sách nhà nước”. Nội dung phong trào thi đua được tập trung vào 06 nhóm nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đề ra tại Chỉ thị số 02/CT-BTC ngày 13/9/2019 của Bộ Tài chính.

2. Thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

3. Thi đua đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí, phòng chống tham nhũng.

4. Thi đua đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, người lao động.

5. Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng tại cơ quan.

6. Xây dựng cơ quan, đoàn thể vững mạnh.

Ngoài các nhiệm vụ chuyên môn, Sở Tài chính tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao giúp đỡ thôn kết nghĩa (Đăk Lúp), xã Đăk Nên, huyện KonPLông theo chỉ đạo của Tỉnh ủy Kon Tum tại Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 19 tháng 8 năm 2016 về tiếp tục xây dựng các xã đặc biệt khó khăn trong tình hình mới.

Năm 2020, để vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu; với chức năng, nhiệm vụ được giao, ngành Tài chính tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ V, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tài chính và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2025, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII./.

DTH-VP