Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Tập huấn, hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin một cửa điện tử
28-5-2019

Tại lớp tập huấn, cán bộ, công chức Sở được các cán bộ kỹ thuật Viễn thông Kon Tum giới thiệu và hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm VNPT-Igate về cách đăng nhập, đăng xuất hệ thống; Tiếp nhận hồ sơ; Luân chuyển hồ sơ; Trả kết quả hồ sơ; Hướng dẫn in các phiếu; Tra cứu thủ tục; Thống kê; Quản trị SMS…

Hệ thống một cửa điện tử (VNPT - Igate) phục vụ cho hoạt động giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công và trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp (tỉnh, huyện, xã) đảm bảo tích hợp, tập trung, thống nhất toàn tỉnh với dịch vụ công trực tuyến tỉnh và kết nối, liên thông với Cổng dịch vụ công quốc gia theo cơ chế một cửa liên thông và trực tuyến trên môi trường mạng theo quy định tại Nghị định 61/2018/NĐ-CP ngày 23 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Việc ứng dụng phần mềm một cửa, một cửa liên thông sẽ giúp minh bạch hóa trong giải quyết các thủ tục hành chính tại cơ quan Nhà nước, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính hiện đại, từng bước tối ưu hoá hoạt động cung ứng dịch vụ hành chính công trên địa bàn.

NS

1572701 Tổng số người truy cập: 1902 Số người online: