Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Bài viết chương trình tình nguyện "Tiếp sức đến trường"
9-8-2023
          Thực hiện kế hoạch hoạt động năm của Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, ngày 04/8/2023, Chi đoàn Sở Tài chính đã cùng với các Chi đoàn bạn thuộc Cụm thi đua số II - Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp Công ty Sun Taxi, Đoàn xã Hoà Bình tổ chức chương trình tình nguyện “Tiếp sức đến trường” trao tặng quà cho các em học sinh khó khăn trước thềm năm học mới tại xã Hoà Bình, thành phố Kon Tum.
          Tại chương trình, Đoàn đã trao tặng: 42 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại làng Plei Chor;  tổ chức khám bệnh, cấp thuốc hơn 200 lượt người dân; cắt tóc cho các em nhỏ với hơn 110 lượt; vệ sinh, cắt móng tay cho các em tham gia tại chương trình.

Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân đối với việc vệ sinh môi trường sống phòng ngừa sốt xuất huyết cho bà con nhân dân thuộc 03 làng đồng bào dân tộc thiểu số (Kepram, Plei Dơng, Plei Chor).
          Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng, hỗ trợ các em có điều kiện học tập tốt hơn, đồng thời chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, động viên các em tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.