Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Tình hình triển khai Nghị định số 32/2019/NĐ-CP ngày 10/4/2019 của Chính phủ
14-8-2019

Theo đó, các Sở, ngành, địa phương tập trung nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh ban hành các Quyết định: (1) Quyết định ban hành chi tiết các danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước thuộc phạm vi quản lý ngành, lĩnh vực để làm cơ sở giao nhiệm vụ đặt hàng hoặc đấu thầu. (2) Quyết định ủy quyền cho các Sở, ban, ngành lựa chọn phương thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ công. Ủy quyền cho các Sở, ban, ngành quyết định giao nhiệm vụ, đặt hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ công cho đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc (theo ngành, lĩnh vực quản lý). (4) Quyết định ban hành, sửa đổi, bổ sung định mức kinh tế - kỹ thuật, định mức chi phí (nếu có) áp dụng đối với sản phẩm, dịch vụ công làm cơ sở ban hành đơn giá, giá sản phẩm, dịch vụ công; tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, dịch vụ công; cơ chế giám sát, đánh giá, kiểm định chất lượng và quy chế kiểm tra, nghiệm thu sản phẩm, dịch vụ công, thuộc phạm vi quản lý của địa phương. (5) Quyết định ban hành đơn giá, giá sản phẩm, dịch vụ công; mức trợ giá sản phẩm, dịch vụ công ích, thuộc phạm vi quản lý của địa phương theo quy định của pháp luật về giá và quy định của các pháp luật khác có liên quan. (6) Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức, triển khai hoặc ủy quyền cơ quan quản lý trực thuộc quyết định lựa chọn phương thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ công; giao nhiệm vụ, đặt hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ công cho đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc, hoặc tổ chức đấu thầu theo quy định từ nguồn ngân sách địa phương.

Dự toán chi ngân sách cho các lĩnh vực dịch vụ sự nghiệp công trong các năm tới sẽ bố trí chuyển dần theo hình thức đặt hàng hoặc đấu thầu theo khung giá và giá các loại hình dịch vụ.

TVK-NS