Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Trong 7 tháng đầu năm 2019, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt và vượt dự toán HĐND tỉnh giao
14-8-2019

Thực hiện chi ngân sách đạt 43,5% nhiệm vụ chi, bằng 119,8% so cùng kỳ năm trước; chi ngân sách giải ngân còn chậm, nguyên nhân: thủ tục triển khai thực hiện dự án đầu tư trải qua nhiều khâu, nhiều bước công việc (từ chuẩn bị đầu tư cho đến thực hiện dự án) còn phức tạp; một số dự án còn vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng…. Đối với chi thường xuyên các tháng đầu năm một số đơn vị, địa phương đang triển khai các hồ sơ, thủ tục liên quan lập dự toán chi tiết, trình cấp thẩm quyền thẩm định, phê duyệt, tổ chức đấu thầu, chào hàng cạnh tranh trước khi triển khai thực hiện.

Nhiệm vụ, giải pháp các tháng cuối năm 2019: Tiếp tục bám sát Chương trình hành động triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, Hội đồng nhân dân về kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 ban hành theo Quyết định số 32/QĐ-UBND, ngày 10/01/2019 của UBND tỉnh; các chỉ đạo hướng dẫn của Bộ, ngành trung ương. Tập trung mọi biện pháp để thu hồi nợ thuế, hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách ở mức cao nhất; điều hành dự toán chi trên cơ sở khả năng, tiến độ nguồn thu; rà soát, quản lý chặt chẽ các khoản chi ngân sách nhà nước, chủ động cân đối, điều hòa thực hiện nhiệm vụ trong phạm vi dự toán đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; thực hiện lồng ghép, sử dụng hiệu quả nguồn ngân sách. Tập trung đánh giá tình hình thực hiện dự toán ngân sách năm 2019, triển khai xây dựng dự toán ngân sách năm 2020 theo Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 11/7/2019 của UBND tỉnh. Triển khai khắc phục kiểm toán ngân sách năm 2018 đảm bảo theo tiến độ qui định.

TVK-NS