Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Sở Tài chính tỉnh Kon Tum hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Tài chính Việt Nam
27-8-2020

Tập thể Phòng Tài chính đầu tư, Sở Tài chính tỉnh Kon Tum

Ngay từ đầu năm 2020, tập thể Công chức, người lao động Phòng Tài chính Đầu tư đã xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công trong lĩnh vực tài chính đầu tư của ngành Tài chính. Trong đó, đã tập trung tham mưu cấp có thẩm quyền chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Quy chế chi tiêu cho công tác thẩm tra và phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành theo quy định của Bộ Tài chính. Chỉ đạo các Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường vai trò, trách nhiệm quản lý, tham mưu cấp có thẩm quyền về quyết toán dự án hoàn thành theo quy định. Chỉ đạo các chủ đầu tư thực hiện việc lập, báo cáo quyết toán dự án hoàn thành theo đúng quy định của Chính phủ, Bộ Tài chính. Chủ trì phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục thuế tỉnh tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trình Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách tỉnh năm 2020 làm cơ sở ghi thu ghi chi chi phí bồi thường, GPMB được khấu trừ với tiền thuê đất, tiền sử dụng đất mà nhà đầu tư phải nộp ngân sách tương ứng với số tiền mà nhà đầu tư đã tự nguyện ứng trước. Xây dựng kế hoạch tài chính giai đoạn 03 năm 2021-2023 về vốn vay ưu đãi (ODA), vay lại vốn nước ngoài của Chính phủ ... Bên cạnh đó, với chức năng nhiệm vụ được giao, đã thẩm tra, tham mưu cấp có thẩm quyền phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành đến hết ngày 31/7/2020 với 90 dự án, giá trị quyết toán được phê duyệt trên 2.648 tỷ đồng. Trong đó, đã đề nghị Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền đối với các Chủ đầu tư có hành vi vi phạm trong công tác lập, nộp Báo cáo quyết toán dự án hoàn thành theo quy định tại Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ, với số tiền đã nộp ngân sách nhà nước 320 triệu đồng.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm cuối cùng của giai đoạn 2016-2020. Đây cũng là năm đón chào nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và của ngành Tài chính như: Đại hội Đảng các cấp, trong đó có Đại hội Đảng bộ Bộ Tài chính lần thứ XXV, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của ngành Tài chính. Trong những tháng còn lại cuối năm 2020, tập thể Công chức, người lao động Phòng Tài chính đầu tư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Phòng TCĐT