Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Chi đoàn Sở Tài chính tham gia cuộc thi trực tuyến “KIỂM TRA HỌC TẬP CÁC BÀI HỌC LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ”
20-10-2023
          Trong tháng 10 năm 2023, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức kiểm tra, đánh giá hoàn thành việc học tập các bài học lý luận chính trị dành cho đoàn viên thanh niên tại các tổ chức cơ sở đoàn thông qua cuộc thi “Kiểm tra học tập các bài học lý luận chính trị” trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam. Cuộc thi là một trong những phương thức đổi mới phương pháp học tập và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai công tác giáo dục của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng cuộc thi, Chi đoàn Sở Tài chính đã triển khai cho Đoàn viên chi đoàn tham gia thi trên ứng dụng “Thanh niên Việt Nam”. Theo đó, các đoàn viên chi đoàn Sở Tài chính đã chủ động nghiên cứu và tích cực tham gia cuộc thi, đặt chất lượng các bài thi lên hàng đầu và kết quả đạt được là 100% đoàn viên có số điểm đạt yêu cầu (đạt từ 50 điểm trở lên).

Cuộc thi tập trung vào các nội dung cơ bản trong chương trình 6 bài học lý luận chính trị dành cho cán bộ đoàn, đoàn viên cơ sở thông qua hệ thống câu hỏi trắc nghiệm. Đoàn viên thanh niên tự học, tự nghiên cứu tài liệu và làm bài kiểm tra trắc nghiệm trên mạng Internet. Phần mềm tự động chấm và lưu giữ điểm kiểm tra, phân loại kết quả học tập 6 bài học lý luận chính trị của đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, phần mềm kiểm tra trực tuyến kiến thức 6 bài học lý luận chính trị cũng tập trung phát triển nhiều tính năng hữu ích khác như: hệ thống diễn đàn, trao đổi, giúp đoàn viên thanh niên tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm thi, đặt ra các câu hỏi và nhận giải đáp từ chính các tác giả phần mềm; tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến giữa các cơ sở đoàn; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đoàn và phong trào thanh niên…