banner
Chủ nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024
Hội nghị triển khai Đoàn Chương trình quốc gia và Đoàn đánh giá tình hình thực hiện dự án của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) năm 2024
4-6-2024
           Ngày 01/6/2024, Sở Tài chính phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia dự họp triển khai Đoàn Chương trình quốc gia và Đoàn đánh giá tình hình thực hiện dự án của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) năm 2024 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.


Quang cảnh đại hội

         Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng ADB tại Việt Nam đã trình bày các bài học kinh nghiệm, giải đáp các khó khăn, vướng mắc của các dự án đang triển khai và chia sẻ những khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn vay ADB trong việc chuẩn bị các dự án mới. Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính đánh giá tổng quan các dự án đang triển khai thực hiện của các địa phương và trao đổi thêm các vướng mắc đối với các thủ tục theo quy định của pháp luật Việt Nam như gia hạn Hiệp định vay, bổ sung vốn năm 2024, cho phép kéo dài vốn ODA năm 2023 sang thực hiện năm 2024 ... và đánh giá chi tiết danh mục các dự án đề xuất mới của các địa phương.


Đại diện Văn phòng ADB tại Việt Nam phát biểu ý kiến

 
          Hội nghị cũng lắng nghe báo cáo của một số các địa phương đánh giá các vướng mắc, giải ngân đối với các dự án đang thực hiện (Bình Dương, Bình Định, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế ...) và các dự án mới sẽ dự kiến triển khai thực hiện trong thời gian tới (Kon Tum, Gia Lai, Bình Phước, Ninh Thuận, Bình Thuận, Hà Tĩnh, Phú Yên ...).
Ngoài ra ADB báo cáo các cơ hội của DAB đối với các dự án hợp tác công - tư (PPP) như: khả năng hỗ trợ trong lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng theo phương thức PPP.
          Kết thúc hội nghị, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các địa phương đang có các dự án đề xuất mới khẩn trương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, ADB và các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai hoàn thành các thủ tục liên quan của dự án theo quy định.

 
TCĐT
Số lượt xem:85

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN SỞ TÀI CHÍNH TỈNH KON TUM
Quản lý và nhập tin: Sở Tài Chính tỉnh Kon Tum, số 200 - Phan Chu Trinh - P. Thắng Lợi - TP Kon Tum
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Điệu - Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862344 ; Fax: 0260.3862344; Email: stc@kontum.gov.vn


1542543 Tổng số người truy cập: 6743 Số người online:
TNC Phát triển: