Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Ngày 15/5/2024, Sở Tài chính tỉnh Kon Tum tổ chức buổi lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Sở Tài chính.
17-5-2024
          Tham dự Lễ có đồng chí Bùi Thái Trọng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Điệu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính; Ban Lãnh đạo Sở Tài chính và toàn thể đảng viên Sở Tài chính cùng tham dự.

Đồng chí Bùi Thái Trọng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thái Trọng đã trao Quyết định số 2013-QĐ/ĐUK ngày 5/4/2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về thành lập Đảng bộ cơ sở Sở Tài chính trực thuộc Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, gồm 35 đảng viên. Tại Quyết định số 2013-QĐ/ĐUK chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 07 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Văn Điệu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính; đồng chí U Thị Thanh, Phó Giám đốc Sở Tài chính; đồng chí Lê Văn Trung, Phó Giám đốc Sở Tài chính, Chủ tịch Công đoàn Sở Tài chính; đồng chí Huỳnh Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Sở Tài chính; đồng chí Nguyễn Tố Uyên, Bí thư Chi đoàn thanh niên, phó Trưởng phòng quản lý giá và công sản và đồng chí Trần Thị Thu Hiền, Phó Trưởng phòng Tài chính- Đầu tư; trong đó: đồng chí Nguyễn Văn Điệu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy; đồng chí U Thị Thanh giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy và 05 đồng chí còn lại là Đảng ủy viên. Theo đó, đồng chí đã phát biểu chúc mừng và đề nghị Đảng bộ luôn đoàn kết, thống nhất, sớm ổn định tổ chức, thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối; kịp thời rà soát, bổ sung chương trình công tác, quy chế làm việc của Đảng bộ; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; tiếp tục làm tốt công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên, sớm tăng số lượng đảng viên để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; phối hợp Ban Giám đốc lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu quản lý nhà nước về tài chính, góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh, bền vững; tiếp tục phấn đấu xây dựng Đảng bộ, cơ quan và các đoàn thể vững mạnh, xuất sắc.

Đồng chí Bùi Thái Trọng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài chính

Bước đầu Đảng bộ Sở Tài chính đã trình Ban Thường vụ Đảng ủy quyết định chuẩn y kết quả bầu cử Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Tài chính gồm 03 đồng chí; trong đó, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra là đồng chí U Thị Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài chính; Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra là đồng chí Trần Trọng Đức, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Phó Chánh Thanh tra Sở Tài chính. Đồng thời, quyết định thành lập 02 Chi bộ trực thuộc, chỉ định đồng chí Lê Văn Trung, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ là Bí thư Chi bộ 1 và đồng chí Huỳnh Ngọc Hùng, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ là Bí thư Chi bộ 2.

Đồng chí Nguyễn Văn Điệu trao hoa cho các đồng chí đại diện Chi bộ 1 và Chi bộ 2 trực thuộc Đảng bộ Sở Tài chính

Cũng tại buổi lễ, đồng chí U Thị Thanh đại diện Ban Chấp hành Đảng bộ phát biểu nhận nhiệm vụ, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Kon Tum để triển khai tốt các nhiệm vụ của Đảng bộ Sở Tài chính trong thời gian tới; đồng thời, gửi lời cảm ơn đến tất cả các đồng chí đảng viên vì sự phát triển Đảng bộ Sở Tài chính, cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy cấp trên qua các thời kỳ, đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Kon Tum.

Nguyễn Tố Uyên