Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Chi đoàn Sở Tài chính tổ chức sinh hoạt triển khai các hoạt động tháng Thanh niên năm 2024
5-3-2024
          Thực hiện Kế hoạch số 25-KH/ĐTN ngày 20 tháng 02 năm 2024 của Ban chấp hành Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc Kế hoạch tổ chức Tháng Thanh niên năm 2024, Ban chấp hành Chi đoàn Sở Tài Chính đã xây dựng Kế hoạch số  02-KH/ĐTN ngày 28  tháng 02 năm 2024  tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2024 tại đơn vị với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Ban chấp hành Chi đoàn triển khai hoạt động trọng tâm

Ngày 01/3/2024, Ban chấp hành Chi đoàn Sở Tài Chính đã tổ chức sinh hoạt đoàn triển khai cho đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở biết và tích cực tham gia các hoạt động trọng tâm trong tháng Thanh niên năm 2024 như:
- Tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm gắn với chủ đề của Tháng Thanh niên, đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, hoạt động chi đoàn, đoàn cơ sở theo hướng tăng cường chuyển đổi số.
- Tham gia các hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn, tuổi trẻ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) thông qua sinh hoạt Chi đoàn; sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt dưới cờ; tham gia các cuộc thi trực tuyến kết hợp trực tiếp tìm hiểu về lịch sử Đoàn.
- Tham gia các chương trình gặp gỡ, giao lưu với các đồng chí cựu cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu qua các thời kỳ, các gương mặt trẻ tiêu biểu của cơ quan, đơn vị.
- Tham gia và hỗ trợ các công trình, phần việc thanh niên của Đoàn khối cấp trên triển khai.
- Tổ chức hoặc phối hợp các Chi đoàn bạn triển khai các mô hình tạo nguồn cây xanh như “Vườn ươm thanh niên”, “Đổi rác lấy cây”, “Vườn cây sinh kế”… phù hợp với tình hình thực tế của chi đoàn.
- Tập trung vào xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; xóa các điểm đen ô nhiễm môi trường, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép; trồng, chăm sóc cây xanh.
- Tham gia hiến máu tình nguyện, chủ động tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia hiến máu cứu người; tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện” trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ hỗ trợ Nhân dân về thủ tục hành chính; tổ chức “Ngày chủ nhật xanh”.
- Tham mưu tổ chức đối thoại, trao đổi giữa đồng chí bí thư cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị với cán bộ, đoàn viên.
- Tiếp tục đẩy mạnh quá trình định danh các tài khoản của đoàn viên trên Ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam; sử dụng thành thạo các nghiệp vụ quản lý đoàn viên trên Phần mềm Quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên.
- Tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động khác do Đoàn cấp trên tổ chức.

Đoàn viên Chi đoàn tích cực tham gia góp ý xây dựng tổ chức triển khai các hoạt động trong tháng Thanh niên năm 2024

Các hoạt động xây dựng theo kế hoạch gắn với hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2024, đồng thời phù hợp nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan. Thông qua hoạt động tình nguyện góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức đoàn; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức đoàn trong thanh niên và xã hội./.

Nguyễn Tố Uyên