Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp tổ chức chương trình Xuân tình nguyện năm 2024 với chủ đề: “Hướng về vùng đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn”
22-1-2024
          Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/ĐTN ngày 02/01/2024 về việc tổ chức chương trình Xuân tình nguyện năm 2024, ngày 20 tháng 01 năm 2024 Liên Chi đoàn: Sở Tài chính - Sở Kế hoạch và Đầu tư - Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã phối hợp tổ chức trao tặng 20 suất bảo hiểm y tế cho các em học sinh dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Đăk Rơ Wa (địa chỉ: Thôn Konklor, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum), với tổng giá trị hơn 11 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn được hưởng quyền lợi từ BHYT, góp phần lan toả chính sách BHYT, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội nhằm giúp đỡ các học sinh nghèo, vượt khó, nỗ lực học tập và rèn luyện để trở thành công dân có ích cho xã hội, giúp các em học sinh có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giảm bớt gánh nặng về tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đồng thời, Chương trình tạo cơ hội để đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính - Sở Kế hoạch và Đầu tư - Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tăng cường sự đoàn kết, phối hợp, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như các hoạt động xã hội; góp phần củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn.