Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
19-4-2016

I. Mục đích, yêu cầu:

A.  Mục đích :

- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, tự giác trong mỗi Chi bộ, Đảng viên trong Cơ quan.

- Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc hơn nữa về ý thức tu dưởng, rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

- Tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong thời gian qua, tạo ra phong trào thi đua học tập trong việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

- Gắn việc triển khai thực hiện Chỉ thị với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

B - Yêu cầu:

- Cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ Lãnh đạo chủ chốt cơ quan nghiêm túc nghiên cứu, học tập để quyết tâm làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

- Gắn với việc làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh, cụ thể hoá trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Lựa chọn một số nội dung còn hạn chế, yếu kém (nếu có) để giải quyết trong năm 2016. Lấy đó làm cơ sở để phân loại Chi bộ, đảng viên, đoàn viên, cán bộ công chức hằng năm.

II- Nội dung:

- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03/CT/TW của Bộ Chính Trị, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng đảng và các phong trào đang triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện, phạm vi hoạt động của Cơ quan.

- Tiếp tục tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn với sinh hoạt Chi bộ định kỳ về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chủ đề của nhiều năm, cụ thể:

1. Chủ đề năm 2015 “về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”.

2. Chủ đề năm  2011-2012 “Suốt đời phấn đấu cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng cuộc sống riêng giản dị”.

3. Chủ đề năm 2013 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo chủ chốt các cấp”.

4. Chủ đề năm 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”.

- Kế hoạch thực hiện cụ thể như sau:

+ Toàn thể đảng viên trong Chi bộ tự lựa chọn 01 trong 04 chủ đề nêu trên để đăng ký kế hoạch học tập cho mình và thực hiện báo cáo theo kế hoạch đã đăng ký.

+ Cấp ủy lên kế hoạch định kỳ tháng cuối mỗi quý trong năm, Chi bộ dành ít nhất 30 phút sinh hoạt chuyên đề theo chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016 và giao cho các Tổ Đảng lần lượt chuẩn bị để báo cáo trong sinh hoạt Chi bộ. (Chi bộ triển khai)

+ Định kỳ sinh hoạt Chi bộ, phân công 02 đảng viên báo cáo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.(Toàn thể đảng viên trong chi bộ thực hiện theo kế hoạch phân công).

- Tổ chức cho Cán bộ, công chức không phải là đảng viên được nghe nói chuyện và học tập, liên hệ về nội dung các chủ đề việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (Công đoàn triển khai).

- Chi đoàn Sở tiếp tục tổ chức thực hiện các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác.(Đoàn thanh niên triển khai)

- Sau khi được học tập, nghiên cứu, căn cứ vào yêu cầu, điều kiện cụ thể của Cơ quan và nhiệm vụ của mình, từng cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch, đăng ký chủ đề sẽ thực hiện trong năm gửi về Chi bộ theo dõi, dựa trên bảng đăng ký học tập của mình các đ/c đảng viên phấn đấu thực hiện cho phù hợp, đến kỳ báo cáo thực hiện báo cáo trước Chi bộ.

- Cấp uỷ tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện, khi phát hiện trường hợp cán bộ, đảng viên, công chức vi phạm đạo đức phải có biện pháp xử lý nghiêm.

III- Tổ chức thực hiện:

- Chi ủy xây dựng Kế hoạch, triển khai trong chi bộ; phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, chỉ đạo công đoàn, chi đoàn triển khai thực hiện.

- Thời gian triển khai thực hiện: từ Quý I năm 2016.(có danh sách từng tổ đảng và đảng viên thực hiện báo cáo kèm theo)

- Định kỳ tổ chức sơ kết, đánh giá gắn với đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ; tổ chức tổng kết, báo cáo kết quả theo sự chỉ đạo của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Chi tiết tại đây

lens Ra mắt Đoàn viên mới (15-4-2016)