Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư
22-8-2019

Nghị định quy định cụ thể việc sử dụng các nhóm tài sản công bao gồm: quỹ đất, trụ sở làm việc, tài sản kết cấu hạ tầng và tài sản công khác để thanh toán cho Nhà đầu tư thực hiện hiện Dự án BT; quy định việc lập dự toán, hạch toán kế toán và quyết toán ngân sách nhà nước đối với tài sản công thanh toán Dự án BT. Trong đó, lưu ý việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư thực hiện Dự án BT được thực hiện theo nguyên tắc ngang giá, giá trị Dự án BT tương đương với giá trị tài sản công thanh toán.

Theo đó, Nghị định số 69/2019/NĐ-CP của Chính phủ cũng hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan và nhà đầu tư thực hiện Hợp đồng BT thực hiện xử lý chuyển tiếp đối với các Hợp đồng BT thanh toán bằng quỹ đất, trụ sở làm việc cho Nhà đầu tư thực hiện Dự án BT đã được ký kết theo đúng quy định của pháp luật tại thời điểm ký Hợp đồng BT trước ngày 01 tháng 01 năm 2018 và các Hợp đồng BT được ký kết từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 đến trước ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

Nghị định ra đời được cho là sẽ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư thực hiện hiện Dự án BT.

NMV-GCS