Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Gặp mặt đầu năm, trao đổi triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Cụm thi đua số 7 - 05 Sở Tài chính thuộc khu vực Tây Nguyên
1-3-2024
        Chiều ngày 29/02/2024, tại Hội trường Sở Tài chính tỉnh Kon Tum, Cụm thi đua số 7 - 05 Sở Tài chính thuộc khu vực Tây Nguyên tổ chức gặp mặt đầu năm, trao đổi triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum - Trưởng Cụm thi đua chủ trì Hội nghị và đồng chí Trần Thị Huệ - Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Gia Lai - Cụm Phó thi đua đồng chủ trì Hội nghị.
           Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Sở Tài chính các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên: Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng (thuộc Cụm thi đua số 7) và công chức theo dõi công tác thi đua, khen thưởng của các cơ quan trong Cụm thi đua số 7.

Đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum - Trưởng Cụm thi đua số 7 năm 2024 phát biểu tại Hội nghị

Trưởng Cụm thi đua số 7 năm 2024 báo cáo tóm tắt nhiệm vụ của Cụm đã triển khai thực hiện kịp thời theo quy định của Bộ Tài chính về thời gian hoàn thành việc ký giao ước thi đua và phát động thi đua hằng năm của Cụm trước ngày 15/02. Sở Tài chính tỉnh Kon Tum (Cụm trưởng) đã phối hợp với Sở Tài chính tỉnh Gia Lai (Cụm phó) và các cơ quan trong Cụm thi đua số 7 đã hoàn thành 100% nhiệm vụ, nội dung triển khai hoạt động năm 2024 của Cụm theo hướng dẫn của Bộ Tài chính trong tháng 01 năm 2024, gồm: (1) Ký Giao ước thi đua; (2) Ban hành Chương trình hoạt động; (3) Ban hành Kế hoạch hoạt động. Đồng thời gửi các văn bản đã triển khai của Cụm, báo cáo điểm đăng ký thi đua của 05 Sở Tài chính thuộc Cụm thi đua số 7 trong năm 2024 đến cơ quan thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bộ Tài chính (Vụ Tổ chức cán bộ) vào đầu tháng 02 năm 2024 để tổng hợp, theo dõi.

Lãnh đạo 05 Sở Tài chính chụp hình lưu niệm

Quang cảnh Hội nghị Cụm thi đua số 7 năm 2024

Cụm thi đua số 7 năm 2024 phối hợp, tổ chức phát động các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, bám sát nội dung định hướng, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và chủ đề thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” được phát động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua do Bộ Tài chính và Tỉnh phát động; phát huy sức mạnh tổng hợp, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của công chức, người lao động cơ quan, gắn với đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu chủ yếu đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2020-2025.
           Lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn, sự kiện quan trọng của đất nước trong năm 2024 và Kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Ngành Tài chính Việt Nam 28/8/1945-28/8/2024.
           Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/BCSĐ ngày 03 tháng 7 năm 2023 của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính về việc tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm thành lập ngành Tài chính và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ VI và các nội dung phát động thi đua tại Nghị quyết số 17-NQ/BCSĐ ngày 23 tháng 10 năm 2023 của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính về việc lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập ngành Tài chính và hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ VI - năm 2025 (28/8/1945- 28/8/2025).
Tiếp tục phát động các phong trào thi đua khác thiết thực, hiệu quả.
Về chỉ tiêu thi đua:
          Phấn đấu 100% đơn vị thuộc Cụm thi đua số 7 hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao.
          Phấn đấu 100% công chức, viên chức và người lao động thuộc Cụm thi đua số 7 hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó 90% trở lên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 100% tập thể lao động tiên tiến.
          Phấn đấu 90% tổ chức đảng, đoàn thể các cơ quan, đơn vị thuộc Cụm thi đua số 7 hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
          Phấn đấu 100% các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 7 không có tập thể, cá nhân vi phạm kỷ luật từ khiển trách trở lên.
          Phấn đấu chỉ số cải cách hành chính các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 7 được xếp loại từ khá trở lên./.
                                                                                            Tin, ảnh: TVT.