Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Hội đàm kết thúc đợt tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, mùa khô năm 2023-2024 tại tỉnh Champasack (Lào)
30-5-2024
          Ngày 27/5, tại thành phố Pakse, tỉnh Champasack (Lào), Đoàn công tác Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum do đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi hội đàm với Ban Công tác đặc biệt tỉnh Champasack về việc hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh mùa khô 2023 - 2024.

Quang cảnh hội đàm

Tiếp và hội đàm với đoàn, có đồng chí Sổm Bun - Hương Vông Xả, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng, Trưởng Ban Công tác đặc biệt tỉnh và đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh Champasack.

Tại hội đàm, hai bên đã thảo luận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trên địa bàn tỉnh Champasack trong mùa khô 2023 - 2024; đồng ý các nội dung để chuẩn bị cho việc triển khai nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trong mùa khô 2024 - 2025. Đồng thời, thống nhất việc tổ chức lễ tiễn tại tỉnh Attapeu (Lào) đối với các hài cốt liệt sĩ Việt Nam đã được Đội K53 tỉnh Kon Tum tìm kiếm, quy tập trên địa bàn các tỉnh Nam Lào trong mùa khô 2023 - 2024 theo kế hoạch...

Hai bên ký kết biên bản làm việc

Phát biểu tại hội đàm, thay mặt UBND tỉnh và Ban Chuyên trách tỉnh Kon Tum, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chân thành cảm ơn cấp ủy, chính quyền các cấp, lực lượng vũ trang và Nhân dân tỉnh Champasack đã tích cực phối hợp, giúp đỡ Đội K53 tỉnh Kon Tum khảo sát, tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ trong mùa khô 2023-2024. Đồng thời, trân trọng mời đại diện Ban Công tác đặc biệt tỉnh Champasack sang tỉnh Kon Tum tham dự Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ vào ngày 06/6/2024.

Đồng chí cũng đề nghị Ban Công tác đặc biệt tỉnh Champasack tiếp tục tuyên truyền, vận động các tổ chức và Nhân dân trong tỉnh tham gia vào công tác tìm kiếm, cung cấp thông tin mộ liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam; đồng thời tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho các bộ phận tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Ban Chuyên trách tỉnh Kon Tum thực hiện nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum trao quà đến Ban Công tác đặc biệt tỉnh Champasack

Trong mùa khô 2023-2024, mặc dù trong điều kiện vẫn còn nhiều khó khăn do nhiều yếu tố tác động, song luôn được sự quan tâm, giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của cấp ủy, chính quyền các cấp, lực lượng vũ trang và Nhân dân tỉnh Champasack, Đội K53 tỉnh Kon Tum đã tìm kiếm, quy tập được 02 hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Champasack./.
Cổng TTĐT tỉnh