Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Hội đàm thống nhất tổ chức lễ tiễn, bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên địa bàn tỉnh Attapư mùa khô năm 2023 - 2024
30-5-2024
          Ngày 29/5, tại tỉnh Attapư (CHDCND Lào), Đoàn công tác Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum do đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Công tác đặc biệt tỉnh Attapư (Lào) về tổ chức lễ tiễn, bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên địa bàn tỉnh Attapư và rút đội K53 (Bộ CHQS tỉnh Kon Tum) về nước mùa khô năm 2023-2024.

Hai bên ký kết Biên bản hội đàm

Tiếp làm việc với đoàn, có Thiếu tướng Sộc Xay - Phin Mạ La, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Chính trị Bộ CHQS tỉnh, Trưởng Ban công tác đặc biệt tỉnh Attapư và lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh.

Đồng chí Y Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tặng quà cho Ban công tác đặc biệt tỉnh Attapư (Lào)

Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi, thống nhất nội dung chương trình, kế hoạch rút đội K53 về nước và công tác chuẩn bị tổ chức tốt lễ tiễn, bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất Lào mùa khô 2023-2024. Trong mùa khô 2023- 2024, Đội K53, Bộ CHQS tỉnh đã tìm kiếm, quy tập được 8 hài cốt liệt sĩ tại 3 tỉnh Attapư, Chămpasắc và Sê Kong, trong đó có 01 hài cốt liệt sĩ xác định được danh tính. Lễ tiễn, bàn giao hài cốt liệt sĩ sẽ được tỉnh Attapư chủ trì vào sáng ngày 30/5/2024.

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum

Phát biểu tại hội đàm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban chính quyền, Ban Công tác đặc biệt và nhân dân tỉnh Attapư đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho lực lượng chuyên trách thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đồng chí đề nghị Ban Công tác đặc biệt tỉnh Attapư chỉ đạo cho các cơ quan, đơn vị, địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để Ban Chuyên trách tỉnh Kon Tum đưa hài cốt liệt sĩ về nước bảo đảm an toàn. Mong muốn thời gian tới, tỉnh Attapư tiếp tục tuyên truyền, vận động các tổ chức và toàn thể nhân dân trong tỉnh tham gia vào công việc tìm kiếm, cung cấp thông tin mộ liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam; tạo mọi điều kiện giúp đỡ, bảo vệ an toàn cho các bộ phận tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Ban Chuyên trách tỉnh Kon Tum thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, trân trọng mời đại diện Ban Công tác đặc biệt tỉnh Attapư sang tỉnh Kon Tum dự Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ vào lúc 08 giờ 00 ngày 06/6/2024.
Cổng TTĐT tỉnh