Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Hội đàm về kết quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, mùa khô năm 2023 - 2024 tại tỉnh Sê Kông (Lào)
30-5-2024
          Chiều ngày 28/5, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum do đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Công tác đặc biệt tỉnh Sê Kông (Lào) về kết quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên địa bàn tỉnh, mùa khô năm 2023 - 2024.

Quang cảnh hội đàm

Tiếp làm việc với đoàn, có đồng chí Khamson Kondo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng, Trưởng ban Công tác đặc biệt tỉnh Sê Kông và lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh.

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum

Phát biểu tại hội đàm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum nêu rõ: Trong mùa khô năm 2023 - 2024, tuy nhận được sự quan tâm, giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của lãnh đạo, quân và Nhân dân tỉnh Sê Kông, nhưng do thông tin mộ liệt sĩ ngày càng hạn chế, địa hình, thời tiết có nhiều thay đổi nên công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên địa bàn tỉnh chưa đạt được kết quả như mong muốn của hai bên.

Thay mặt Ban Chuyên trách tỉnh và Đội K53 tỉnh Kon Tum, đồng chí chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban Công tác đặc biệt và nhân dân tỉnh Sê Kông đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho lực lượng chuyên trách tỉnh Kon Tum thực hiện nhiệm vụ mùa khô 2023 - 2024. Đồng thời, trân trọng mời đại diện Ban Công tác đặc biệt tỉnh Sê Kong sang tỉnh Kon Tum dự Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ vào ngày 06/6/2024.

Đồng chí mong muốn tỉnh Sê Kông tiếp tục tuyên truyền, vận động các tổ chức và Nhân dân trong tỉnh tham gia vào công tác tìm kiếm, cung cấp thông tin mộ liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam; quan tâm giúp đỡ Đội K53 tỉnh Kon Tum tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm trong mùa khô 2024 - 2025 với hy vọng đạt được nhiều kết quả tốt.

Hai bên ký kết Biên bản hội đàm

Tại hội đàm, hai bên đã thảo luận và thống nhất kết quả trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trên địa bàn tỉnh Sê Kông, mùa khô 2023 - 2024; đồng ý các nội dung để chuẩn bị cho việc triển khai nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trong mùa khô 2024 - 2025.

Đồng thời, thống nhất việc tổ chức lễ tiễn tại tỉnh Attapeu (Lào) đối với các hài cốt liệt sĩ Việt Nam đã được lực lượng chuyên trách tỉnh Kon Tum tìm kiếm, quy tập trên địa bàn các tỉnh Nam Lào trong mùa khô 2023 - 2024 theo kế hoạch...
Cổng TTĐT tỉnh