Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính - ngân sách với Sở Tài chính tỉnh Ắt-ta-pư, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
25-7-2024
            Nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, tiếp tục củng cố tình đoàn kết giữa hai nước Việt - Lào nói chung, hai Sở Tài chính nói riêng, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý tài chính - ngân sách của mỗi địa phương. Ngày 17/7/2024, tại Sở Tài chính tỉnh Ắt-ta-pư, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã diễn ra Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực chuyên môn tài chính - ngân sách với chủ đề “Quản lý thu ngân sách từ tài sản Nhà nước và Quản lý chi ngân sách của tỉnh” giữa Sở Tài chính tỉnh Ắt-ta-pư, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào với Sở Tài chính tỉnh Kon Tum.
          Tham dự Hội nghị, về phía Sở Tài chính tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính và Trưởng các Phòng chuyên môn thuộc Sở. Về phía Sở Tài chính tỉnh Ắt-ta-pư, có bà Yaikham Sisasone - Phó Giám đốc Sở Tài chính, cùng các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên các phòng, đơn vị chuyên môn thuộc Sở tỉnh Ắt-ta-pư.

Quang cảnh Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính - ngân sách

Tại Hội nghị, hai Sở Tài chính đã trao đổi những kết quả, kinh nghiệm đạt được trong công tác quản lý nhà nước về tài chính - ngân sách; công tác quản lý tài sản công; Tài chính đầu tư; Tài chính doanh nghiệp; Thanh tra, kiểm tra,… và thông tin thêm về các vấn đề mà hai đơn vị quan tâm, như: Các cơ chế, chính sách mới của địa phương nhằm phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh, quốc phòng; Công tác huy động nguồn lực từ các dự án khai thác quỹ đất để có nguồn đầu tư cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị;…. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, lãnh đạo Sở và Trưởng các Phòng chuyên môn của hai Sở đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số giải pháp hay nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý tài chính, ngân sách nhà nước trong thời gian tới.
           Hội nghị đã đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Sở Tài chính trong thời gian qua, đồng thời thống nhất tăng cường hợp tác chia sẻ kinh nghiệm không chỉ trong lĩnh vực tài chính - ngân sách mà còn trong các lĩnh vực công tác khác liên quan. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại, triển khai toàn diện công tác hội nhập quốc tế trên lĩnh vực tài chính - ngân sách nói riêng và tất cả các lĩnh vực khác nói chung phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững an ninh - chính trị của mỗi địa phương.

Lãnh đạo Sở và công chức hai Sở Tài chính chụp hình lưu niệm

Lê Châu Long